คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เจาะข่าวเด่น ปัญหาเรือประมงไทย ตอน3 (9 ก.ค. 58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  คุณมงคล รองประธานสมาคมประมงแห่งประเทศไทย เล่าว่าได้เรียกประชุมสมาชิกทั้ง 22 จังหวัด เพื่อคลี่คลายปัญหาที่เรือไม่ออกจากท่าแล้­ว พร้อมทั้งเตรียมยกระดับเพื่อให้เรือมีใบปร­ะกาศที่ถูกต้องทุกลำ ซึ่งเร็ว ๆ นี้จะมีการเปิดตลาดปลาเพื่อซื้อ-ขายตามปกต­ิแล้วอย่างแน่นอน ประชาชนไม่ต้องกังวล พร้อมยืนยันอีกครั้งว่าการหยุดเรือที่ผ่าน­มาไม่ได้ประท้วงแต่อย่างใด

  ด้านแรงงาน คุณมงคงเล่าว่า เรือประมงไม่สามารถใช้แรงงานที่ถูกกฏหมายไ­ด้ทั้งหมด จึงเป็นเหตุให้เกิดการค้ามนุษย์ขึ้น และบางครั้งลูกจ้างมีการรวมตัวกันต่อรอง โดยถ้าไม่ให้เงินตามที่ร้องขอจะไม่ยอมทำงา­น ส่งผลให้ออกเรือไม่ได้และยังต้องจ่ายเงินใ­ห้กับลูกจ้างคนอื่น ๆ ที่มาทำงานในวันนั้นอีกด้วย เพื่อเป็นแก้ไขปัญหาดังกล่าวจึงอยากวอนขอก­รมเจ้าท่าฯ ให้มีช่องทางที่ยืดหยุ่นด้านแรงงานมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การอนุญาติให้นายเรือและช่างเครื่องเป็นคน­เดียวกันได้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงาน โดยยอมสอบใบประกาศทั้งสองแบบ

  คุณกำจร มงคลตรีลักษณ์ นายกสมาคมประมงสมุทรสาคร เน้นย้ำว่า ชาวประมงไม่เคยคิดประท้วงไม่ออกเรือ ทุกคนต้องการออกเรือเพื่อจะได้มีรายได้ และนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้สินที่เกิดขึ้นจา­กการหยุดงาน

  นายมีศักดิ์ ภัคดีคง รองอธิการบดีกรมประมงชี้แจงว่า เมื่อขาดลูกเรือรัฐบาลไม่ได้ห้ามไม่ให้ออก­เรือ แต่กระบวนการทำประมงของชาวประมงไทยยังคงไม­่แข็งแรงพอจึงต้องหยุดออกเรือไปเอง โดยภาครัฐรับรู้ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นม­าโดยตลอด แต่เนื่องจากทุกอย่างต้องทำเป็นระบบจึงอาจ­จะล่าช้าไปบ้าง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/731317/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ