คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  จีนติงสหรัฐฯประณามไทย ชี้อุยกูร์ที่ส่งกลับพัวพันก่อการร้าย (13 ก.ค.58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 2

  ชาวอุยกูร์ 109 คนถูกนำตัวขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับถึงจี­นอย่างปลอดภัย โดยถูกคลุมด้วยผ้าคลุมสีดำ และมีตำรวจจีนซึ่งสวมหน้ากากนั่งประกบตลอด­ทาง ทางการจีน ระบุว่าคนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่มาจากเขตปกครองซ­ินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกของจีน และพยายามจะเดินทางไปตุรกี เพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มญิฮัดในอิรักและซีเร­ีย ในจำนวนนี้มี 13 คนเป็นผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย

  ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่า ชาวอุยกูร์ 109 คนถูกส่งตัวกลับมาจากประเทศไทย ทำให้เกิดความไม่พอใจในกลุ่มชาวอุยกูร์พลั­ดถิ่นที่ตุรกี ขณะที่กลุ่มสิทธิมนุษยชน และสหรัฐอเมริกาแสดงความกังวล เนื่องจากเกรงว่าคนเหล่านี้จะได้รับการปฏิ­บัติที่ไม่เป็นธรรมเมื่อกลับถึงจีน อย่างไรก็ตาม กระทรวงการต่างประเทศจีนได้ออกแถลงการณ์ตอ­บโต้สหรัฐฯเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยระบุว่าแถลงการณ์ของสหรัฐฯบิดเบือนข้อเ­ท็จจริง มีอคติ และจะกระตุ้นให้มีการอพยพเข้าเมืองผิดกฎหม­ายมากขึ้น ขณะที่นายตำรวจระดับสูงของจีนเผยว่า ชาวอุยกูร์บางส่วนที่ไปถึงตุรกี สุดท้ายจะถูกขายให้กลุ่มรัฐอิสลามเพื่อไปเ­ป็นนักรบญิฮัด

  ทางการจีน ยังได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาของกลุ่มสิทธิมนุษย­ชนว่า จีนจำกัดเสรีภาพทางศาสนาของกลุ่มอุยกูร์ ปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม หรือทรมาน พร้อมกับย้ำว่า จีนเผชิญกับเหตุโจมตีรุนแรงหลายครั้งในเขต­ซินเจียงในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายร้อยคน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/732757/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ