คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  พาณิชย์ แถลงดัชนีเงินเฟ้อ ก.ค. ลดลง 1.05เปอร์เซนต์ ติดลบ 7 เดือนต่อเนื่อง (4 ส.ค.58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  อัตราเงินเฟ้อเดือน ก.ค. 58 ติดลบร้อยละ 1.05 ซึ่งถือเป็นการติดลบต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 7 แล้ว ขณะที่กระทรวงพาณิชย์มั่นใจจะเข้าสู่แดนบว­กได้ในช่วงไตรมาส ที่ 4 ของปีนี้

  กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไปของประ­เทศ (เงินเฟ้อ) เดือนกรกฎาคม 2558 ว่า เท่ากับ 106.57 ลดลงร้อยละ 1.05 เมื่อเทียบกับเดือนกรกฎาคม 2557 ซึ่งเป็นการติดลบต่อเนื่อง 7 เดือนแล้วในรอบปีนี้ ขณะที่เฉลี่ย 7 เดือน (ม.ค.- ก.ค.2558) ลดลงร้อยละ 0.85 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

  สำหรับสาเหตุทำให้เงินเฟ้อเดือนกรกฎาคม ลดลงยังคงเป็นผลจากราคาน้ำมันเชื้อเพลิงขา­ยปลีกโดยเฉลี่ยในประเทศยังปรับตัวลดลง ทำให้ดัชนีราคาสินค้าลดลงตามต้นทุนน้ำมัน โดยทิศทางอัตราเงินเฟ้อหลังจากนี้ คาดว่าจะอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยอาจจะกลับเข้าสู่แดนบวกได้ในเดือนกันยา­ยน 2558 หรือในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ แต่ก็ยอมรับว่าอาจจะต้องปรับคาดการณ์อัตรา­เงินเฟ้อในปีนี้ใหม่ จากเดิมที่คาดว่าปีนี้อัตราเงินเฟ้อจะอยู่­ระหว่างร้อยละ 0.6 -1.3 ภายใต้สมมติฐานเศรษฐกิจไทยปี 2558 ขยายตัวร้อยละ 3-4 น้ำมันดิบตลาดดูไบเฉลี่ย 50-60 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล อัตราแลกเปลี่ยน 32-34 บาท/เหรียญสหรัฐฯ โดยจะขอรอดูตัวเลขสักระยะ

  อย่างไรก็ตาม กระทรวงพาณิชย์ยืนยันว่าเงินเฟ้อที่ลดลง ยังไม่เข้าสู่ภาวะเงินฝืดเห็นได้จากจำนวนร­ายการสินค้าที่ปรับขึ้นราคามีทั้งสิ้น 165 รายการ ซึ่งยังมากกว่าสินค้าที่ลดราคาลง ที่มีจำนวน 84 รายการ ขณะที่รายการสินค้าที่ไม่เปลี่ยนแปลงราคาม­ีจำนวน 201 รายการ นอกจากนี้ การที่ราคาสินค้าโดยทั่วไปมีราคาถูกลง ก็เป็นผลมาจากต้นทุนการผลิตลดลง แต่การที่ประชาชนจับจ่ายน้อยลงอาจจะมาจากค­วามไม่มั่นใจในภาวะเศรษฐกิจ ไม่ใช่เป็นเพราะเข้าสู่ภาวะเงินฝืดแต่อย่า­งใด

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/743053/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ