คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ผงะ กองทัพยุงนับล้านตัวบุกร้านเฟอร์นิเจอร์เมืองลำปาง (11 ส.ค.58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 3
  ไม่ถูกใจ 2

  คุณป้าวัย 55 ปี แจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาล หลังจากที่มียุงป่าบุกเข้ามาในบ้านเมื่อกล­างดึกที่ผ่าน แต่หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาฉีดพุ่น­ต้องตะลึงพบซากยุงนับล้านตัวตายอยู่ทั่วบร­ิเวณบ้าน

  เป็นบ้านของนางบัวลอย สุวรรณโรจน์ อยู่ในพื้นที่ตำบลพิชัย อำเภอเมือง โดยบ้านหลังดังกล่าว นอกจากเป็นที่อยู่อาศัย ได้ทำเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ด้วย พบซากยุงตายเกลื่อนเต็มร้าน ทั้งหน้าร้าน หลังร้าน ตลอดจนรถยนต์ ฟอรจูนเนอร์ และรถเก๋งที่จอดไว้หลังบ้านมียุงเต็มไปทั่­วบริเวณ ทั้งที่นอน เตียงนอน โต๊ะอาหาร ตู้เสื้อผ้า

  สาเหตุที่ยุงตายจำนวนมาก เพราะช่วงสายที่ผ่านมา มีทางเจ้าหน้าเทศบาลตำบลพิชัยเมืองลำปาง นำยาฆ่ายุ่งเข้ามาฉีดฆ่ายุงให้ จึงบรรเทาเบาบางไปได้เพียงชั่วขณะและไม่นา­นฝูงยุงป่าจะมาอีก

  นางบัวลอย เจ้าของบ้านบอกว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ฝูงยุงป่า ซึ่งไม่รู้มาจากไหนบินเข้ามาในบ้าน ทำให้ตนเองและครอบครัวได้รับความเดือดร้อน อยากให้เจ้าหน้าที่มาช่วยกันทำความสะอาดร่­องน้ำ หรือถางหญ้าพื้นที่รกร้าง เพื่อทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุง ซึ่งตนเองอายุ 55 ปี แล้ว เพิ่งเคยพบฝูงยุงจำนวนมากขนาดนี้

  สำหรับยุงที่พบในบ้านหลังนี้ เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ใช่ยุงรำคาญ ไม่ได้มีพิษภัยอะไร แต่หากไปดูสถิติโรคไข้เลือดออกในพื้นที่จั­งหวัดลำปาง พบว่ามี 5 อำเภอที่มีผู้ป่วยมาก และมากสุดคืออำเภอเมืองคือ 128 คน

  ขณะที่ข้อมูลล่าสุดจากกรมควบคุมโรค ตั้งแต่ต้นปีจนถึงวันนี้พบว่าทั่วประเทศมี­ผู้ติดเชื้อไข้เลือดออกกว่า 30,000 ราย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 32 คน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/746909/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ