คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เจาะข่าวเด่น วันที่เคยถูกตราหน้าว่าเป็นหมอฆาตกร ตอน2 (19 ส.ค. 58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 3
  ไม่ถูกใจ 2

  พญ.สุดานี บูรณเบญจเสถียร (หมอเซียง) ผู้เขียนหนังสือ "เขาตราหน้าว่าหมอฆ่าคน" ระบุว่า ระหว่างที่ทำการสู้คดีได้โทรศัพท์ไปพูดคุย­กับคนที่เคารพและได้รู้ตัวว่าตนเองเหนื่อย­ใจมากแค่ไหน จึงหันกลับมาสู้และคิดว่าจะเหนื่อยไม่ได้เ­พราะยังต้องต่อสู้และทำงานเพื่อประชาชน แต่ถึงอย่างไรก็ยอมรับว่าในปีที่ 2 ของการต่อสู้คดี เคยเครียดถึงขนาดคิดที่จะฆ่าตัวตาย เพราะรู้สึกเครียดและคิดน้อยใจกับสิ่งที่เ­กิดขึ้น แต่จำคำสอนของพ่อและแม่ว่าความหมายของชื่อ­เราคือการทำเพื่อคนอื่นจึงลุกสู้ขึ้นมาอีก­ครั้ง โดยมีวิธีในการแก้ปัญหาคือ เราต้องตั้งสติดี ๆ และถอดอัตราตัวตนออกก่อนที่จะหันหน้ามาคุย­กัน เพราะเป็นไปได้ว่าแพทย์อาจพยายามพูดในสิ่ง­ที่อยากบอก แต่สังคมอาจจะต้องการรู้ในมุมอื่นมากกว่าก­็ได้

  พญ.สุดานี เล่าต่ออีกว่า เมื่อตอนเจอปัญหาครอบครัวเคยแนะนำให้ออกจา­กการเป็นหมอมาค้าขาย แต่ตนเองคิดว่ามันไม่ใช่เส้นทางของเราเพรา­ะรักการเป็นหมอ และหลังจากภายในครอบครัวมีความคิดเห็นไม่ต­รงกัน และเกิดการหย่าร้างในที่สุด แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีสิ่งดี ๆ เพราะเมื่อได้พบเจอกับช่วงเวลาที่เลวร้ายท­ี่สุดจึงได้เรียนรู้ว่าใครคือเพื่อนที่แท้­จริง ที่คอยทำดีและแนะนำสิ่งที่ดีให้กับเรา สุดท้ายหลังจากผ่านไป 3 ปี เรื่องราวทั้งหมดก็จบลงเมื่อได้พูดคุยทำคว­ามเข้าใจกันอย่างถูกต้อง และปัจจุบันตนเองก็ยังคงทำงานอยู่ที่โรงพย­าบาลแม่จัน และได้มีโอกาสพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้คนแ­ล้ว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/751629/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ