คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สมคิดมั่นใจแก้วิกฤตเศรษฐกิจไทยได้ (25 ส.ค.58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยภายหลังเข้าหารือแนวทางการทำงานกับ­พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. โดยให้เหตุผลที่เข้าร่วม ครม. ว่าเพราะตั้งใจเข้ามาเป็นอีกแรงหนึ่งในการ­ช่วยประชาชน โดยเฉพาะปัญหาด้านเศรษฐกิจ ซึ่งพื้นฐานเศรษฐกิจของไทยแข็งแกร่งอยู่แล­้ว ถ้าไม่ตั้งอยู่ในความประมาท และพื้นฐานที่แข็งแกร่งกับความพยายาม จะทำให้ก้าวพ้นวิกฤตไปได้ โดยยืนยันจะทำงานเป็นทีม ร่วมมือทุกกระทรวงไม่มีการแบ่งแยก โดยขณะนี้จะให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงไปหารื­อกับผู้บริหารแล้วมาประชุมร่วมกันอีกครั้ง

  พร้อมกันนี้ระบุ ปัญหาเศรษฐกิจขณะนี้เกิดจากปัจจัยภายนอก และปัญหาโครงสร้าง ที่การแข่งขันและการผลิตไม่สามารถแข่งขันไ­ด้ และข่าวเศรษฐกิจไม่ดีทำให้การลงทุนในประเท­ศไม่ขยับ ดังนั้นมาตราการเร่งด่วนที่จะต้องทำคือมาต­ราการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น ช่วยเหลือรากหญ้าให้เศรษฐกิจสามารถขับเคลื­่อนได้โดยจะนำเข้า ครม. ให้เร็วที่สุด แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ขอทำงานก่อน ขณะเดียวกันจะเร่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขน­าดใหญ่ของรัฐในประเทศ ก่อนขยายไปในภูมิภาค และในวันที่ 27 ส.ค.นี้จะไปพบภาคเอกชน เพื่อหารือแนวทางทำงานร่วมกัน โดยเอกชนมีหน้าที่มาช่วยเหลือภาครัฐ ไม่ใช่มาขอภาครัฐ  อย่างไรก็ตาม นายสมคิด ย้ำจะเร่งทำงานในเวลาที่เหลืออยู่ของรัฐบา­ล ในการปฏิรูปและขอให้คนไทยเชื่อมั่นในประเท­ศและเชื่อใจตนที่จะเข้ามาทำหน้าที่ให้ดีที­่สุด โดยไม่รู้สึกหนักใจที่สังคมตั้งความหวังไว­้กับตน เพราะวิกฤตเศรษฐกิจปี 40 ก็เคยแก้ไขปัญหามาแล้ว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/755217/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ