คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รายการปันฝันปันยิ้มปี "แจง วราพรรณ" พาสุภาพสตรีเข้าร่วมโครงการรู้ทันมะเร็งเต้านม

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  หลายคนอาจไม่เคยทราบว่าดาราสาวอารมณ์ดี แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล เคยป่วยด้วยโรคเต้านมเมื่อห้าปีที่ผ่านมาจนตอนนี้เธอหายดียินดีในการเป็นดาราจิตอาสาพาผู้ชมไปทำความรู้จักกับโรคนี้ให้ดียิ่งขึ้นในโครงการรู้ทันมะเร็งเต้านมกับศิริราชครั้งที่ 5 ตอน รู้ทันสู้ ศัตรูเต้านม ณ ห้องตรีเพ็ชร์ อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ ชั้น 15 โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งสถานวิทยามะเร็งศิริราชร่วมกับภาควิชาศัลยศาสตร์ จัดขึ้นเนื่องในเดือนตุลาคมของทุกปี เป็นเดือนรณรงค์ป้องกันมะเร็งเต้านมทั่วโลก
  ภายในงานมีผู้ให้ความสนใจกว่า 500 คนซึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไปที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งและมีสุขภาพแข็งแรงเข้าร่วมฟังแง่มุมต่างๆเกี่ยวกับมะเร็งเต้านม อาทิ การปฏิบัติตัวหลังจากได้รับการรักษามะเร็งเต้านมอย่างถูกวิธีเพื่อเพิ่มความสุขและลดความกังวล ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมสามารถดำรงชีวิตประจำวันและอยู่ในสังคมได้อย่างปกติ ฯลฯพร้อมกันนั้นผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาวิชายังให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ เช่น รังสีจากแมมโมแกรมอันตรายจริงหรือ ให้เคมีบำบัดต้องเตรียมตัวเตรียมใจอย่างไร หินปูน ซีสท์ ก้อน ต้องเจาะต้องผ่าตัดหรือไม่ เป็นต้น
  พร้อมกันนั้นนิทรรศการให้ความรู้นอกห้องประชุมยังเต็มไปด้วยความน่าสนใจ เช่น การตรวจเต้านมด้วยตนเอง การเย็บเต้านมเทียมเพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม รวมถึงการออกบูธขายสินค้าโครงการ ART.for.CANCER เพื่อนำเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไปเย็บเต้านมเทียมเพื่อผู้ป่วย เข้ากองทุน ART.for.CANCER เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งที่ยากไร้ผ่านทางรพ.ศิริราช,รพ.รามาธิบดีและสถาบันมะเร็งแห่งชาติ รวมถึงมอบให้แก่ชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทยหรือ Thailand Breast Cancer Community (TBCC) ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการสร้างความร่วมมือกันของกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งเต้านมในประเทศไทยที่จะพัฒนาศักยภาพในการทำงานช่วยเหลือผู้ป่วย เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านมพร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ให้กับผู้ป่วยและประชาชนทั่วไปอีกด้วย
  คุณผู้ชมที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้สามารถติดตามเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ในการดูแลคนที่คุณรักได้กับคุณแจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูลในรายการปันฝันปันยิ้ม วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมนี้เวลา 12.20 น.ทางททบ.5

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/787705/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ