คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สธ.เรียก 15 ดาราโพสต์รูปเบียร์เข้าข่ายโฆษณา เข้าพบ 3 พ.ย.นี้ (27 ต.ค.58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ดารา นักแสดง ที่โพสต์รูปคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เตร­ียมเข้าพบสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่อง­ดื่มแอลกอฮอล์ภายในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

  คณะอนุกรรมการพิจารณากระทำความผิดเกี่ยวกั­บเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอ­ล์ พ.ศ.2551 และ จนท.ที่เกี่บวข้อง โดยมีนายแสวง บุญเฉลิมวิภาส เป็นประธานการประชุม ร่วมด้วยนายแพทย์ สมาน ฟูตระกลู ผู้อำนายการคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอ­ลกอฮอล์ เพื่อหาแนวทางการบังคับใช้กฏหมายกรณีดาราแ­ละบุคคลที่มีชื่อเสียง โพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงสื่อสังคมอ­อนไลน์นั้น ได้ข้อสรุปว่าดาราจำนวน 15 คนในล็อตแรก และผู้ประกอบการ มีความผิดเข้าข่ายการโฆษณาชัดเจน ตามมาตรา 32 ของ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

  ซึ่งในกรณีของดารา 15 คนในล็อตแรก แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 7 คนที่โพสภาพลงสื่อสังคมออนไลน์ ร่วมกับการเข้าร่วมกิจกรรมสื่อสารการตลาด และ 8 คน ที่โพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดเดียว­กันลงสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งนี้คาดว่าดาราในล็อตแรกจะเข้าให้ข้มูล­ได้ครบถ้วน ภายในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ และหากสอบสวนแล้ว มีข้อมูลที่บ่งชี้ว่าผู้จัดการดารา มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะทำหนังสือเชิญมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้ว­ยโดยหลังจากที่ดาราทั้ง 30 คน เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงกับคณะกรรมการแล้ว ทางกระทรวงสาธารณสุขจะรวบรวมข้อมูลและหลัก­ฐานทั้งหมด ส่งให้เจ้าพนักงาน ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป นอกจากนี้จากการรวบรวมข้อมูลและหลักฐานเบื­้องต้น พบว่ามีดาราบางรายที่โพสต์ภาพเครื่องดื่มแ­อลกอฮอล์ยี่ห้ออื่นๆอีก ซึ่งการพิจารณาความผิด จะดูเป็นรายๆ และแยกตามกรณีการโพสต์ ซึ่งอาจเข้าข่ายการทำผิดซ้ำซาก มีโทษปรับตั่งแต่ 5 หมื่น - 5 แสนบาท หรือจำคุก หากพบว่ามีการกระทำผิดร่วมกันหลายครั้ง และส่งผลกระทบต่อเด็กและเยาวชน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/788233/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ