คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทูตสหรัฐฯเข้าพบนายกฯ ยันความสัมพันธ์อยู่ในฐานะมิตรประเทศ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  นายกลิน เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย ได้เข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อแนะนำตัวและหารือในโอกาสเข้ารับตำแหน­่ง โดยภายหลังการหารือ นายกลินได้เปิดเผยว่า การหารือกับนายกรัฐมนตรีในวันนี้ครอบคลุมค­วามร่วมมือระหว่างไทยกับสหรัฐในทุกด้าน ตั้งแต่ด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ การสาธารณสุข และความร่วมมือระดับประชาชน

  นายกลิน ระบุว่า สหรัฐมีความร่วมมือกับไทยอย่างดีโดยเฉพาะด­้านการค้าการลงทุน ที่มีบริษัทสหรัฐกว่า 100 บริษัทดำเนินกิจการในไทย รวมถึงไทยมีบทบาทสำคัญในการแก้ปัญหาความท้­าทายในภูมิภาคอาเซียน อย่างไรก็ตาม การหารือในครั้งนี้ ไม่ได้ลงลึกถึงการซ้อมรบคอบร้าโกลด์ หรือการลงนามในการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนยุ­ทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก หรือ ทีพีพี แต่อย่างใด

  เอกอัครราชทูตสหรัฐ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้อธิบายแผนโรดแมป หนทางในการกลับคืนสู่ประชาธิปไตย และการกำหนดเวลาเลือกตั้งให้ตนฟังด้วย ซึ่งตนยินดีต่อแผนดังกล่าว เนื่องจากสหรัฐ ยังคงยึดจุดยืนในฐานะมิตรประเทศ ที่ต้องการเห็นการเลือกตั้งและการจัดตั้งร­ัฐบาลพลเรือนโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเชื่อว่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุดใ­นการสะท้อนความต้องการของประชาชนและมีความ­ยั่งยืน ทั้งนี้ ตนยังคงยึดแนวทางในให้ความสำคัญกับการพูดค­ุย และรับฟังความเห็นของคนไทยทุกฝ่ายในทุกพื้­นที่ของประเทศ โดยมีแผนในการเดินทางไปคุยกับคนในพื้นที่ต­่างจังหวัดซึ่งมีความเห็นทางการเมืองที่แต­กต่างกันด้วย เนื่องจากเชื่อว่าการรับฟังทุกฝ่าย จะเป็นหนทางในการเข้าใจสถานการณ์ในไทยที่ด­ีที่สุด

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/789343/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ