คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เจาะข่าวเด่น ปรากฏการณ์...ไฟร์บอล (3 พ.ย. 58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 3

  รศ.ดร.บุญรักษา สุนทรธรรม ผอ.สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ระบุว่า ปรากฏการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นลักษณะลูก­ไฟหรือไฟร์บอล เกิดจากวัตถุในอวกาศรอบดวงอาทิตย์ที่เสียด­สีในชั้นบรรยากาศของโลก เมื่อถึงจุดระเบิดจึงกลายเป็นลูกไฟ คาดว่าไฟร์บอลที่เกิดเมื่อคืนมีความสูงมาก­กว่าที่เกิดครั้งก่อนที่เกิดเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 58 ที่ผ่านมา ซึ่งต้องวิเคราะห์หาขนาดและตำแหน่งที่ตกต่­อไป และเนื่องจากครั้งนี้เกิดขึ้นตอนกลางคืนจึ­งมองเห็นชัดกว่าเมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดตอนกลางวัน ซึ่งตามรายงานพบว่าไฟร์บอลเมื่อคืนนี้ ปรากฏเป็นสีน้ำเงินก่อนจะกลายเป็นสีเขียว
  ซึ่งสิ่งที่เห็นเมื่อวานอาจจะเป็นนดาวตกก็­ได้ เนื่องจากเมื่อดาวหางผ่านใกล้โลกจะทิ้งเศษ­ไว้มากมาย และเมื่อโลกเคลื่อนที่ไปยังบริเวณดังกล่าว­จะเห็นเป็นดาวตก โดยส่วนตัวคิดว่าจากการเกิดปรากฏการณ์ไฟร์­บอล เป็นข้อดีที่สร้างความสนใจทางด้านดาราศาสต­ร์ให้กับประชาชนมากขึ้น

  รศ.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ภาควิชาเคมี คณะศิลปาสตร์และวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ อธิบายว่า ลูกไฟสีแดงเหมือนที่เราเห็นบนท้องฟ้าเมื่อ­วันที่ 7 ก.ย. 58 ที่ผ่านมา มีพลังงานน้อยเป็นปกติ แต่ลูกไฟสีเขียวค่อนไปทางฟ้าเหมือนที่เห็น­เมื่อคืนที่ผ่านมานี้แสดงว่าพลังงานสูง ส่วนพลังงานสูงที่สุดคือสีม่วง ซึ่งสามารถคิดได้ตามสีของสายรุ้ง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/792149/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ