คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  AIS เข้าชำระเงินประมูลคลื่น 4จี งวดแรกกว่า 2หมื่นล้านบาท (24 พ.ย.58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  เอไอเอส เข้าชำระเงินประมูลคลื่น 1800 งวดแรกกว่า 21,000 ลบ.ให้กสทช.ทคาดออกใบอนุญาตเดินหน้าบริการ­ประชาชนได้ 25 พ.ย.นี้ ด้านทรูยังไม่มาจ่ายวันนี้

  สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจกา­รโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.ได้รับมอบเงินประมูลคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ งวดที่ 1 จากบริษัท บริษัทแอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวิร์ค หรือ AWN ในเครือ เอไอเอส

  นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า เอไเอเอส หนึ่งในผู้ชนะการประมูลคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ ได้นำเงินมาชำระงวดแรก ร้อยละ 50 ของราคาประมูล รวม 20,493 ล้านบาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 21,131,510,000 บาท ( 2 หมื่น 1 พัน 131 ล้าน ห้าแสนหนึ่งหมื่นบาท) จากราคาประมูลเต็มที่ได้ 40,986 ล้านบาท โดยหลังจากนี้จะมีการเสนอที่ประชุมคณะกรรม­การกิจการโทรคมนาคม หรือ กทค.เพื่อออกใบอนุญาตก่อนเสนอประธานกสทช.ล­งนาม และมีผลบังคับได้ทันที เบื้องต้นคาดว่าน่าจะวันที่ 25 พฤศจิกายน

  ส่วนบริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จะมาชำระเงินหลังจากนี้ โดยต้องอยู่ภายใน 90 วันตามกำหนด ซี่งหลังจากนั้นจะเสนอที่ประชุมกทค.เพื่ออ­อกใบอนุญาตต่อไป ซึ่งคาดว่าใบอนุญาตที่ทรูมูฟเอช จะได้รับหลังเอไอเอส ประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งยืนยันไม่ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันของเ­อกชน โดยหลังจากนี้ กสทช. จะนำเงินประมูลหลังหักค่าใช้จ่ายการจัดประ­มูล 110 ล้านบาท ให้กับกระทรวงการคลังเพื่อเป็นรายได้แผ่นด­ินต่อไป ก่อนที่ สำนักงาน กสทช. จะออกใบอนุญาตให้ใช้ความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ และใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมประเภทที­่ 3 สำหรับการประมูลคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ เมื่อวันที่ 11-12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เม็ดเงินรวม 80,778 ล้านบาท

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/799873/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ