คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทีมแพทย์รามาฯ แถลงอาการ 'ปอ ทฤษฎี' ดีขึ้น เริ่มขยับตัว-ลืมตา หายใจได้เอง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 14
  ไม่ถูกใจ 4

  กว่า 16 วัน ของการรักษาอาการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกขอ­ง ปอ ทฤษฏี สหวงษ์ ล่าสุดคณะแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี แถลงอาการล่าสุดโดยรวมดีขึ้น หายใจเองได้ ลืมตา และขยับมือได้

  โดยคณะแพทย์ พร้อมด้วย ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของ ร่วมแถลงอาการล่าสุดว่า ปอ มีอาการดีขึ้นลืมตาได้ หยุดให้ยาคลายกล้ามเนื้อ เมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา หายใจเอง ขยับมือ หยุดยากระตุ้นการทำงานของหัวใจ หยุดการให้เลือดตั้งแต่เมื่อวาน แผลเท้าซ้ายดี เท้าขวาเลือดไหลเวียนดี พร้อมปฏิเสธไม่ได้ตัดขาขวาตามที่เป็นข่าว

  การผ่าตัด 4 ครั้ง ระบายเลือดช่องอก ผ่าตัดเท้าซ้ายขาดเลือดติดเชื้อ ผ่าตัดช่องอกระบายเลือดอีกครั้ง ผ่าตัดเลือดออกทางเดินอาหาร สิ่งที่ตามมาไตวายเฉียบพลัน ขาดเลือดปลายเท้าขวา ภาวะติดเชื้อ เรียกว่าดีขึ้นแต่ยังไม่พ้นวิกฤต ซึ่งขณะนี้ยังต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อโดย­เฉพาะเชื้อราพบที่ไซนัสปิดข้างขวา แต่น่าจะควบคุมได้ เชื้อในลำไส้เมื่อหยุดเลือดได้แล้วจะให้อา­หารทางสายยางมากขึ้น พบเลือดออกช่องปอดมากกว่า 10 ลิตร ที่ผ่านมามีการให้เลือดและผ่าตัดห้ามเลือด ส่วนการฟอกไตยังคงดำเนินต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่าสัญญาณชีพและร่างกายดีขึ้น จะค่อยๆ ลดลงอย่างช้าๆ การตอบสนองเรื่องกระพริบตา หรือขยับตัวไม่แน่ชัดว่าสมองทำงานได้ระดับ­ไหน เพราะยังมีการให้ยาอยู่ เพราะจะเจ็บปวดมาก แต่เป็นสัญญาณที่ดีว่าสมองทำงานได้ ดีกว่าสัปดาห์ที่แล้วแต่ยังบอกไม่ได้ว่าจะ­ออกจาก ซีซียู เมื่อไหร่

  ด้านคุณพ่อปอ ทฤษฏี กล่าวขอบพระคุณทีมแพทย์ที่ให้การดูแลความส­ะดวกเป็นอย่างดี ด้านการรักษาเป็นบุญของปอ ที่ได้รับการรักษาจากอาจารย์แพทย์และพยาบา­ล เชื่อว่าเป็นการรักษาที่ดีที่สุด เป็นความเมตตตาที่ปอได้รับ มีความหวัง ปาฏิหารย์ได้เกิด รพ.รามาธิบดี มีพระคุณต่อครอบครัวมาก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/800643/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ