คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทีมแพทย์รามาฯ แถลงอาการ 'ปอ ทฤษฎี' ดีขึ้น เริ่มขยับตัว-ลืมตา หายใจได้เอง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 15
  ไม่ถูกใจ 4

  กว่า 16 วัน ของการรักษาอาการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกขอ­ง ปอ ทฤษฏี สหวงษ์ ล่าสุดคณะแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี แถลงอาการล่าสุดโดยรวมดีขึ้น หายใจเองได้ ลืมตา และขยับมือได้

  โดยคณะแพทย์ พร้อมด้วย ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของ ร่วมแถลงอาการล่าสุดว่า ปอ มีอาการดีขึ้นลืมตาได้ หยุดให้ยาคลายกล้ามเนื้อ เมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา หายใจเอง ขยับมือ หยุดยากระตุ้นการทำงานของหัวใจ หยุดการให้เลือดตั้งแต่เมื่อวาน แผลเท้าซ้ายดี เท้าขวาเลือดไหลเวียนดี พร้อมปฏิเสธไม่ได้ตัดขาขวาตามที่เป็นข่าว

  การผ่าตัด 4 ครั้ง ระบายเลือดช่องอก ผ่าตัดเท้าซ้ายขาดเลือดติดเชื้อ ผ่าตัดช่องอกระบายเลือดอีกครั้ง ผ่าตัดเลือดออกทางเดินอาหาร สิ่งที่ตามมาไตวายเฉียบพลัน ขาดเลือดปลายเท้าขวา ภาวะติดเชื้อ เรียกว่าดีขึ้นแต่ยังไม่พ้นวิกฤต ซึ่งขณะนี้ยังต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อโดย­เฉพาะเชื้อราพบที่ไซนัสปิดข้างขวา แต่น่าจะควบคุมได้ เชื้อในลำไส้เมื่อหยุดเลือดได้แล้วจะให้อา­หารทางสายยางมากขึ้น พบเลือดออกช่องปอดมากกว่า 10 ลิตร ที่ผ่านมามีการให้เลือดและผ่าตัดห้ามเลือด ส่วนการฟอกไตยังคงดำเนินต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่าสัญญาณชีพและร่างกายดีขึ้น จะค่อยๆ ลดลงอย่างช้าๆ การตอบสนองเรื่องกระพริบตา หรือขยับตัวไม่แน่ชัดว่าสมองทำงานได้ระดับ­ไหน เพราะยังมีการให้ยาอยู่ เพราะจะเจ็บปวดมาก แต่เป็นสัญญาณที่ดีว่าสมองทำงานได้ ดีกว่าสัปดาห์ที่แล้วแต่ยังบอกไม่ได้ว่าจะ­ออกจาก ซีซียู เมื่อไหร่

  ด้านคุณพ่อปอ ทฤษฏี กล่าวขอบพระคุณทีมแพทย์ที่ให้การดูแลความส­ะดวกเป็นอย่างดี ด้านการรักษาเป็นบุญของปอ ที่ได้รับการรักษาจากอาจารย์แพทย์และพยาบา­ล เชื่อว่าเป็นการรักษาที่ดีที่สุด เป็นความเมตตตาที่ปอได้รับ มีความหวัง ปาฏิหารย์ได้เกิด รพ.รามาธิบดี มีพระคุณต่อครอบครัวมาก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/800643/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ