คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เจาะข่าวเด่น กลโกง แก๊งเงินกู้ ตอนจบ (26 พ.ย. 58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  คุณสุพรรณ์ สารเงิน ผู้เสียหาย เล่าว่า หลังจากเซ็นสัญญาที่สํานักงานที่ดินแล้ว เจ้าหนี้จึงหักเงินค่าส่วนต่าง ๆ ก่อน แล้วมอบเงินให้ตนเองเอากลับบ้าน 7.3 หมื่นบาท โดยต้องผ่อนคืนเดือนละ 3,770 บาท เป็นจำนวน 44 เดือน ซึ่งตนเองผ่อนไปได้ 36 เดือน จึงนำเงินก้อนที่เหลืออีก 2 หมื่นกว่าบาท ไปให้เจ้าหนี้เพื่อขอที่ดินคืน แต่กลับถูกปฏิเสธ โดยเจ้าหนี้บอกว่าถ้าต้องการที่ดินคืน ต้องส่งต่อให้ถึง 84 เดือน ทั้งที่ตกลงกันแค่ 44 เดือน จึงเดินทางไปสํานักงานที่ดินเพื่อสอบถามพน­ักงาน แล้วจึงรู้ว่าสัญญาที่ทำกับเจ้าหนี้เป็นสั­ญญาขายที่ดิน ไม่ใช่การจดจำนองอย่างที่ตกลงกันไว้ และตอนนี้ถูกยึดบ้านหลังดังกล่าวไปแล้ว ทำให้ตนเองต้องมาอาศัยอยู่บ้านลูกชาย

  คุณครองทรัพย์ โม้แสง ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองและพี่ชายนำโฉนดที่ดิน 2 แปลง ไปใช้สำหรับขอกู้เงิน โดยหวังจำนำเงินไปเปิดอู่ซ่อมรถ ซึ่งตอนแรกตนเองตั้งใจจะกู้เงินเพียง 1 แสนเท่านั้น แต่เจ้าของเงินกลับตกลงจะให้ 1.2 แสนบาท ก่อนจะพาไปทำสัญญที่สำนักงานที่ดิน เมื่อเซ็นเอกสารเรียบร้อยแล้วเจ้าของเงินก­็มอบเงินให้ 8 หมื่นบาท โดยอ้างว่าหักล่วงหน้า 2 เดือน และหักสิ่งต่าง ๆ อีก รวม 4 หมื่นบาท ซึ่งตลอดเวลาที่ส่งเงินแต่ละเดือนเจ้าหนี้­ไม่เคยมีใบเสร็จให้เลย และเมื่อตนเองต้องการนำเงินไปไถ่ที่ดินคืน เจ้าหนี้กลับบอกว่าที่ดินหลุดจำนองไปแล้ว ตนเองจึงไปตรวจสอบที่สำนักงานที่ดินและพบว­่าสัญญาที่ทำเอาไว้เป็นสัญญาขายฝาก ไม่ใช่สัญญาจำนอง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/801125/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ