คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ผ่าตัดต้อกระจกเพื่อผู้ยากไร้ เมืองเมาะลำไย รัฐมอญ ประเทศพม่า

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา รายการปันฝันปันยิ้มได้มีโอกาสเดินทางร่วมกับโรงพยาบาลบ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)ไปยังเมืองเมาะลำไย รัฐมอญ ประเทศพม่า ในโครงการความร่วมมือเพื่อผู้ยากไร้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 85 พรรษา ทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศ

  ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้มีจักษุแพทย์หญิง 4 คนได้แก่ แพทย์หญิงพัทธ์ศรัณย์ ธนะสุพรรณ จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต้อหิน แพทย์หญิง สิทธิกา โคกขุนทด จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจอประสาทตาและน้ำวุ้นตา แพทย์หญิง สุชีรา ตติเวชกุล จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาโรคกระจกตาและการแก้ไขสายตาผิดปกติ และแพทย์หญิง วิมลทิพย์ ลยานันท์ จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคตาเด็กและตาเข พร้อมด้วยพยาบาลและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบ้านแพ้วรวมทั้งสิ้น 25 คน

  มีอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวน 80 กล่อง น้ำหนัก 1.6 ตันรวมมูลค่ากว่า 22 ล้านบาทเพื่อนำไปใช้ในการผ่าตัดตาต้อกระจกให้กับผู้ยากไร้ชาวเมาะลำไยโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยหลังจากเดินทางถึงโรงพยาบาลเจนเนอรอล เมืองเมาะลำไย รัฐมอญ ประเทศพม่าแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางมารอบริการจำนวนมากจนเหลือประชาชนที่สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้เพียง 206 ราย

  บรรยากาศการเดินทาง การตรวจคัดกรอง การเยี่ยมบ้านผู้ป่วย ตลอดจนการทำงานร่วมกันระหว่างบุคลกรทางแพทย์ของไทยและพม่าจะเป็นอย่างไรนั้น

  ติดตามชมได้ในรายการปันฝันปันยิ้ม ผ่าตัดตาต้อกระจก เมืองเมาะลำไย ตอนที่ 1 ในวันจันทร์ที่30 พฤศจิกายนศกนี้ เวลา12.20 น.ทางททบ.5

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/801849/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ