คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  โครงการความร่วมมือผ่าตัดต้อกระจกเพื่อผู้ยากไร้ ตอนที่ 2

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 1

  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (30 พ.ย.2558) รายการปันฝันปันยิ้มได้มีโอกาสเดินทางร่วมกับโรงพยาบาลบ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)ไปยังเมืองเมาะลำไย รัฐมอญ ประเทศพม่า ในโครงการความร่วมมือผ่าตัดต้อกระจกเพื่อผู้ยากไร้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 85 พรรษาทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศ

  ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้มีจักษุแพทย์หญิง 4 คนได้แก่ แพทย์หญิงพัทธ์ศรัณย์ ธนะสุพรรณ จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต้อหิน แพทย์หญิง สิทธิกา โคกขุนทด จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจอประสาทตาและน้ำวุ้นตา แพทย์หญิง สุชีรา ตติเวชกุล จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาโรคกระจกตาและการแก้ไขสายตาผิดปกติ และแพทย์หญิง วิมลทิพย์ ลยานันท์ จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคตาเด็กและตาเข พร้อมด้วยพยาบาลและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบ้านแพ้วรวมทั้งสิ้น 25 คน มีอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวน 80 กล่อง น้ำหนัก 1.6 ตันรวมมูลค่ากว่า 22 ล้านบาท

  โดยหลังจากเดินทางถึงโรงพยาบาลเจนเนอรอล เมืองเมาะลำไย รัฐมอญ ประเทศพม่าแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางมารอบริการจำนวนมากจนเหลือประชาชนที่สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้เพียง 206 ราย ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถกลับบ้านได้หลังการผ่าตัด บรรยากาศการผ่าตัด ความรู้สึกของผู้ป่วยและทีมแพทย์พยาบาลเจ้าหน้าที่เป็นอย่างไรติดตามชมต่อได้ในรายการปันฝันปันยิ้ม ได้ในวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคมนี้เวลา 12.20-12.45 น.ทางททบ.5

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/803373/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ