คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  THE REVENANT เดอะ เรเวแนนท์ (ต้องรอด) ฉากที่ประทับใจ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 11
  ไม่ถูกใจ 3

  ชื่อภาษาอังกฤษ : The Revenant
  ชื่อภาษาไทย : เดอะ เรเวแนนท์ ต้องรอด
  ประเภท : ภาพยนตร์
  แนว : ดราม่า / ผจญภัย
  ผู้กำกับ : Alejandro González Iñárritu
  ผู้แต่ง : Michael Punke
  ค่าย : 20th Century Fox
  ความยาว : 156 นาที
  ฉาย : 4 กุมภาพันธ์ 2016

  เป็นเวลากว่า 5 ปีด้วยกัน หลังจาก ไมเคิล พังค์เก้ ได้ค้นคว้าและรวบรวบข้อมูล จากเรื่องจริงของบุรุษแห่งตำนาน ผู้ไม่ยอมตายอย่าง ฮิวจ์ กลาส จนกระทั่งผลงานการเขียนหนังสือเรื่อง The Revenant: A Novel of Revenge ก็ได้คลอดสู่สายตานักอ่านในปี 2002 และได้รับการซื้อลิขสิทธิ์ ดัดแปลงสู่ผลงานฉบับภาพยนตร์ โดยผู้กำกับเกาหลี ปาร์คชานวุค ก่อนที่จะเปลี่ยนมือมาอยู่ในการกำกับของ อเลฮานโดร กอนซาเลซ อินาริตู ที่พึ่งคว้ารางวัลออสการ์จาก Birdman ไปเมื่อปี 2014 ร่วมกับช่างภาพคู่บุญอย่าง เอมมานูเอล ลูเบสกี้ ที่จะมาทำให้ทุกอณูของผลงานเรื่องนี้เป็นที่น่าจดจำและแตกต่างจากภาพยนตร์เอาตัวรอดเรื่องอื่นที่ทุกคนรู้จัก

  คำว่า “Revenant” นอกจากจะแปลว่า “ผู้กลับคืนสู่ถิ่น” แล้ว คำดังกล่าวยังหมายถึง “ผี” หรือ “วิญญาณ” ซึ่งตรงตามกับสิ่งที่ ฮิวจ์ กลาส ที่เลือกจะไม่ยอมตาย เพื่อกลับมาแก้แค้น นอกจากนี้ยังพ้องกับการกลับมาของ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ ที่จะมาช่วงชิงรางวัลออสการ์จากบทบาทระดับตำนานอีกครั้ง หลังจาก The Wolf of Wall Street ภาพยนตร์ผลงานเรื่องล่าสุดของเขาเมื่อ 2 ปีก่อนอีกด้วย

  โดยสำหรับความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากจะได้นักแสดงหนุ่ม ลีโอนาโด ดิคาปริโอ (ที่พึ่งพลาดออสการ์จาก The Wolf of Wall Street ไปเมื่อปีก่อน) มารับบทนำ ท่ามกลางสารพัดความทรหดสุดตึงเครียดจากเบื้องหลังการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศหนาวเหน็บท่ามกลางภูมิประเทศสุดโหดร้าย ที่มีการย้ายสถานที่ถ่ายทำบ่อยครั้งถึง 12 ประเทศ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง หรือมาตรฐานการถ่ายทำที่ไม่ปลอดภัยจนทำให้นักแสดงหลายคนได้รับบาดเจ็บ ตลอดจนเทคนิคการถ่ายทำแบบตามลำดับเนื้อหา จากต้นจนจบ ที่ยิ่งทำให้เกิดข้อจำกัดด้านเวลายิ่งขึ้นเท่านั้น

  อีกความโดดเด่นของเรื่องนี้ ก็อยู่ตรงการถ่ายทำที่ไม่พึ่งการจัดแสงและเลือกใช้เพียงแสงธรรมชาติเพรียวๆ ทั้งหมด จาดไอเดียของผู้กำกับ อเลฮานโดร กอนซาเลซ อินาริตู ที่ต้องการทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นมหากาพย์การเอาชีวิตรอดที่สมจริงและเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบที่สุดนั่นเอง นี่จึงไม่น่าแปลกใจหาก The Revenant จะถูกขนานนามว่า มีความดราม่าเข้มข้นทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังแบบสุดๆ จนคู่ควรกับการเข้าชิงหลายสาขารางวัลออสการ์ด้วยกัน

  เรื่องย่อ

  โดยสำหรับเรื่องรางของ The Revenant – เดอะ เรเวแนนท์ ต้องรอด นั้น เป็นการบอกเล่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในปี 1823 ของนักเดินทางชาวฟิลาเดเฟีย วัย 50 ปี ฮิวจ์ กลาส (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) ผู้สมัครเข้าร่วมเดินทางสำรวจแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ของกัปตัน แอนดรูว์ เฮนรี่ พร้อมกับลูกชาย ก่อนที่กลาสจะถูกหมีกลีซลี่ย์ทำร้ายปากตาย

  กลาส กลายเป็นตัวถ่วงคณะเดินทางให้ล่าช้าลงในทันที แต่แล้วเพื่อนของเขา จอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์ (ทอม ฮาร์ดี้) ผู้เคยเป็นอาชญากรและหนีมาอยู่ในคณะสำรวจ กลับได้สังหารลูกชายของกลาส พร้อมทั้งจับเขาฝังกินทั้งเป็น และทิ้งเขาไว้ตามลำพัง ท่ามกลางป่าที่ห่างไกลจากผู้คนกว่า 200 ไมล์ เพื่อทำให้ปัญหาการเดินทางจบลง

  ไฟแค้นถูกสุมขึ้นกลางอกกลาส จากการถูกทรยศและการถูกพราก “สิ่งสำคัญเพียงสิ่งเดียวในชีวิต” ก่อเกิดเป็นพลังฮึกสู้และทำให้เขาลุกขึ้นมาจากหลุม เพื่อชำระแค้นครั้งนี้! โดยไม่มีใครเคยพึงระวังเลยว่า เบื้องหลังของกลาสนั้น เคยเป็นใครมาก่อน

  ภาพยนตร์ที่เป็นการทุ่มเทครั้งสำคัญของ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ ทั้งการอดทนความทรหดของสภาพอากาศสุดหนาวเย็น หรือการกินเนื้อดิบ ตลอดจนทนต่อความเจ้าอารมณ์ของผู้กำกับ ที่อาจร้ายยิ่งกว่าการที่เขาถูกหมีทำร้าย มาดูซิว่าผลลัพธ์ของภาพยนตรืเรื่องนี้จะออกมาน่าดูน่าชมขนาดไหน พิสูจน์กันได้ใน The Revenant – เดอะ เรเวแนนท์ ภาพยนตร์ดราม่าที่มีเกณฑ์เข้าชิงออสการ์ – 4 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์!

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/840547/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ