คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เปิดคลิปสุดสะพรึง สุนัขสองหัว การทดลองชวนช็อกแห่งประวัติศาสตร์

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 8
  ไม่ถูกใจ 7

  เปิดเรื่องราวการทดลองทางวิทยาศาสตร์ในอดีต ที่ทั้งชวนอึ้ง ทึ่ง และสะพรึงไปพร้อม ๆ กัน กับการทดลองที่มีชื่อว่า ของนักวิทยาศาสตร์โซเวียตในยุคสงครามเย็น

  เป็นที่ทราบกันว่า การทดลองทางวิทยาศาสตร์หลาย ๆ ชิ้นในอดีตนั้น นำมาซึ่งความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบัน แต่ก็มีการทดลองจำนวนไม่น้อยที่สร้างความหวาดวิตกอยู่เหมือนกัน เช่นเดียวกับการทดลองของนักวิทยาศาสตร์โซเวียตในยุคสงครามเย็น ที่มีชื่อว่า สุนัขสองหัว (Two-headed Dog)

  การทดลองนี้เกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1950 หรือในยุคสงครามเย็น โดยศัลยแพทย์ยุคบุกเบิกชาวโซเวียตชื่อ วลาดิมีร์ เดมิคอฟ ที่ต้องการจะสร้างงานทดลองใหม่ ๆ ขึ้นมา เพื่อพิสูจน์กลไกต่าง ๆ ภายในร่างกายของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

  ที่ได้ชื่อการทดลองว่า สุนัขสองหัว เป็นเพราะ ดร.เดมิคอฟ เลือกเอาสุนัขพันธุ์เล็กหรือลูกสุนัข ที่มีอวัยวะตั้งแต่หัวลงไปจนถึงบริเวณอก มาต่อบนหลังคอของสุนัขพันธุ์ใหญ่ เช่น สุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่โตเต็มวัย พวกมันใช้ระบบต่าง ๆ ของอวัยวะภายในทั้งหมดร่วมกัน แน่นอนว่ารวมถึงระบบหัวใจด้วย

  มีการทดลองให้อาหารกับสุนัขทั้ง 2 หัว พบว่าสุนัขทั้ง 2 หัวสามารถกินอาหารได้เป็นปกติ รวมถึงลูกสุนัขหัวที่ 2 เองก็ยังสามารถดื่มนมจากชามได้ แม้ว่ามันจะไม่มีอวัยวะภายในแล้วก็ตาม

  แต่น่าเสียดายที่สุนัขทดลองเหล่านี้ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้นานนัก ส่วนใหญ่พวกมันจะตายภายใน 1-2 สัปดาห์เนื่องจากตัวสุนัขร่างต้นนั้นไม่ยอมรับเนื้อเยื่อที่ถูกนำมาปลูกถ่าย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ ดร.เดมิคอฟ เลิกล้มความพยายามแต่อย่างใด เขายังคงสร้างสุนัขสองหัวต่อไปเรื่อย ๆ

  จนกระทั่งในปี 1968 ดร.เดมิคอฟ ได้สร้างสุนัขสองหัวขึ้นมาอีกตัวหนึ่ง คราวนี้มันรอดชีวิตได้นานอยู่ถึง 38 วัน และร่างของมันถูกสตาฟฟ์เอาไว้เพื่อเป็นอนุสรณ์ และถูกมอบให้กับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การแพทย์ ในเมืองริก้า ประเทศลัตเวีย เมื่อปี 1988

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/879745/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ