คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เปิดใจ “วิชัย-ธรรศพลฐ์” หลังซื้อ-ขายหุ้น ไทยแอร์เอเชีย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 11
  ไม่ถูกใจ 7

  นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และนายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งให้บริการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ร่วมกันแถลงข่าวเปิดใจหลังบรรลุข้อตกลงการซื้อ-ขาย หุ้น AAV ของบริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน)

  นายวิชัย เปิดเผยถึงการทุ่มเงิน 7,944.67 ล้านบาท ซื้อหุ้น AAV ของบริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งให้บริการสายการบินไทยแอร์เอเชียในสัดส่วน 39% ว่า การซื้อหุ้นครั้งนี้จะเป็นการถือหุ้นยาว และจะนำจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัทมาใช้ร่วมกัน

  ด้านนายธรรศพลฐ์ กล่าวว่า ตลอด 13 ปีที่บริหารงานไทยแอร์เอเชียซึ่งล้มลุกคลุกคลานมาเยอะ และผลประกอบการมาดีในช่วง 5 ปีหลัง โดยไทยแอร์เอเชียน่าจะเป็นสายการบินที่มีผู้โดยสารมากที่สุดในอาเซียน วันนี้ไทยแอร์เอเชียยังอยากที่จะเติบโตและอยากจะรักษาการเติบโตไว้ให้ได้ ซึ่งมองว่าคิง เพาเวอร์ จะช่วยให้ไทยแอร์เอเชียเติบโตต่อไปได้ ขณะที่การขายหุ้นครั้งนี้ ทาง โทนี่ เฟอร์นานเดส ผู้ก่อตั้งกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียรับทราบ และมีความเห็นสอดคล้องในการทำงานร่วมกันในการมองหาโอกาสใหม่เพื่อเติบโต

  "ขอให้ความมั่นใจว่า ผมและทีมงานผู้บริหารสายการบินยังคงทำหน้าที่บริหารของไทยแอร์เอเชียต่อไป และยังทุ่มเทในการทำงานเต็มที่เหมือนวันแรกที่เข้ามาบุกเบิกตลาดสายการบินราคาประหยัดในประเทศไทยเมื่อ 13 ปีก่อน และผ่านบทพิสูจน์มากมาย โดยไทยแอร์เอเชียยังยืนยันการลงทุนเพื่อการเติบโตตามแผนปี 2559 โดยจะรับเครื่องบินจนครบ 51 ลำ คาดการณ์ผู้โดยสารอยู่ที่ 17 ล้านคน พร้อมเจาะตลาดอาเซียน จีน และอินเดีย ซึ่งในส่วนนี้คาดว่าจะได้ความแข็งแกร่งของนายวิชัย และกลุ่มคิงพาวเวอร์ เข้ามาช่วยสนับสนุนการขยายธุรกิจให้เติบโตในอัตราเร่งที่อาจจะมากกว่าเดิม" นายธรรศพลฐ์ กล่าว

  สำหรับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ถือหุ้นสัดส่วน 39% คิดเป็นจำนวนหุ้น 1,891,588,286 หุ้น ทำให้กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ขึ้นเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 1 ของ AAV ขณะที่กลุ่มตระกูลแบเลเว็ลด์ยังคงเหลือสัดส่วนการถือหุ้นอยู่ 5% หรือคิดเป็น 242,500,000 หุ้น

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/900457/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ