คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คนค้นฅน : กบ อนุรักษ์ เด็กหนุ่มนอกกะลา ช่วงที่ 3/4 (14 มิ.ย.59)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 0

  จากเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ออกเดินทางเพื่อเรียนรู้โลกกว้างในดินแดนอีสาน ใต้ ด้วยจักรยานคันเก่าๆ ที่ถูกดัดแปลงขึ้นเพื่อใช้ในการบรรทุกสัมภาระที่มีน้ำหนักมากกว่า 200 กิโลกรัม พร้อมทำกิจกรรมติดป้ายรับตัดผมฟรี ไปในระยะทางมากกว่า 2,000 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางมากกว่า 1 เดือนเศษ
  และมีเงินติดตัวเพียงแค่ 2,000 บาท จนกลายเป็นข่าวโด่งดังและรู้จักกันในโลกโซเชียล หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมเขาต้องออกเดินทางไกลในทุก ๆ ปี และความจริงเขาทำไปเพื่ออะไร การใช้ชีวิตกินอยู่หลับนอนในระยะเวลานานนับแรมเดือนเขาจะใช้ชีวิต อย่างไรเมื่อมีเงินติดตัวเพียงแค่ไม่กี่พันบาท
  แต่ในอีกมุมของเด็กหนุ่มคนนี้เขามีทั้งทักษะวิชาชีวิต เป็นทั้งนักคิด นักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ ที่กวาดเอาสิ่งรอบตัวหยิบจับมาทำ จากความอัตคัดและข้นแค้น กระท่อมเล็กๆ กลางสวนยางพาราหลังที่เขาอาศัยอยู่เลยกลายเป็นห้องทดลอง ห้องแลปดีๆ ที่นักวิทยาศาสตร์พึงมีห้องหนึ่ง ซึ่งถ้ามองภายนอกก็เป็นเพียงเพิงพักหลังคาสังกะสีโกโรโกโสหลังหนึ่ง เหมือนไม่มีอะไร แต่ทว่าที่นี่กลับซ่อนซุกอะไรบางอย่างไว้มากมายที่สามารถนำมาหยิบใช้ได้ตลอดเวลาตามที่เขาต้องการ ถ้าจะพูดว่าเขาคือ ด็อกเตอร์ขี้ยาง
  ที่สร้างอาณาจักรอยู่กลางสวนยางพาราเพียงลำพังก็คงไม่ผิด และอาจจะเป็นด็อกเตอร์ขี้ยางคนแรกของโลกก็ว่าได้ที่พาตัวเองทะยาน ออกสู่โลกกว้างด้วยจักรยานเก่าๆ คันนี้ เพื่อไปเรียนรู้วิชาที่ในสถานศึกษาหาไม่มีในชีวิตจริง ติดตามหาคำตอบเบื้องลึกที่ไม่มีใครรู้เบื้องหลังที่ไม่มีใครเคยเห็นของเด็กหนุ่มคนนี้ได้ในรายการคนค้นฅน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/904445/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ