คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นายกฯชวนปชช.ปฏิบัติตามหลักธรรมจะนำบ้านเมืองสงบสุข

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นำคณะผู้บริหารเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมรณรงค์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เนื่องในโอกาสเจริญพระชนมายุ 64 พรรษา 28 กรกฎาคม 2559 และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 4 กรกฎาคม 2559 โดยได้ร่วมถ่ายรูปกับตัวแทนนักแสดงโขนและนักแสดงดนตรีกู่เจิง ที่จะมาร่วมแสดงเพื่อเฉลิมพระเกียรติ

  ขณะเดียวกันยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ประจำปี 2559 ในวันที่ 19-20 ก.ค. โดยนายกฯได้รับมอบเทียนพรรษาจากตัวแทนเยาวชนที่มาร่วมกิจกรรมรณรงค์ พร้อมลงนามในแผ่นป้ายหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า ในเรื่องมัชฌิมาปฏิปทาหรือทาง สายกลาง และอริยสัจ 4 โดยเขียนว่า “ขอให้ทุกคนนำสู่การปฏิบัติด้วย บ้านเมือง สังคม จะสงบสุขด้วยธรรม” จากนั้นนายกฯได้เยี่ยมชมการจัดงานวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2559 โดยตัวแทนเยาวชนได้อ่านบทอาขยานและบทกลอนที่แต่งขึ้นเป็น พิเศษให้กับนายกฯ ระบุว่า “ท่านคือผู้คืนความสุขสู่นิวาส ท่านคือยอดนักปราชญ์แสนสุขสม ท่านคือผู้ประคองถิ่นมิให้จม ท่านผู้สร้างสังคมให้ร่มเย็น เปรียบท่านคือสายน้ำแสนชุ่มช่ำ ทุกถ้อยคำที่ท่านบอกเราได้เห็น ปัจจุบันวันนี้ที่เราเป็น ชาวประชาอยู่เย็นแสนภูมิใจ” ซึ่งนายกฯได้กล่าวขอบคุณ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/912057/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ