คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  หยาดทิพย์ ราชปาล ตอบรับร่วมเย็บคุณช้างจับมือพร้อมส่งมอบที่รพ.จุฬาลงกรณ์

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  หยาดทิพย์ ราชปาล ตอบรับร่วมเย็บคุณช้างจับมือพร้อมส่งมอบที่รพ.จุฬาลงกรณ์
  อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆเพื่อต้อนรับวันแม่แห่งชาติ หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล สละเวลาในวันหยุดพักผ่อนและถ่ายละคร มาเป็นดาราจิตอาสาร่วมเย็บตุ๊กตารูปช้างที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อและป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยที่มีอาการชักเกร็งเล็บมือจิกเนื้อตนเอง ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากคุณจอย จันทริกา ที่นอนป่วยอยู่ในห้องไอซียู สถาบันบำราศนราดูรแต่เธอยังเย็บตุ๊กตาคุณช้างจับมือนี้ให้กับผู้ป่วยพร้อมเชิญชวนผู้ที่สนใจ ดาวน์โหลดแพทเทิร์นและนำไปเย็บเพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่างๆ
  ด้วยแรงบันดาลใจนี้ทำให้ มูลนิธิหนึ่งคนให้หลายคนรับ และ จิตอาสาจาก บริษัท ไทยประกันชีวิต (จำกัด)มหาชน ร่วมใจกันฝึกเย็บคุณช้างจับมือหลังเลิกงาน ก่อนนำมาสอนให้กับญาติผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่พยาบาลชั้น 16 ตึกส.ก. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อไม่ให้เกิดความฟุ้งซ่านระหว่างเฝ้าผู้ป่วย นอกจากนั้นญาติบางคนยังคิดว่านี่คืออีกทางที่จะช่วยให้อาการของลูกหลานของตนดีขึ้น
  สำหรับมูลนิธิหนึ่งคนให้หลายคนรับ One for Lives Foundation (O.F.L.) หรือชื่อเดิมมูลนิธิไทยประกันชีวิตก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2558 เพื่อดำเนินงานในกิจการสาธารณประโยชน์ต่างๆโดยมิค้ากำไรรวมทั้งบรรเทาทุกข์สงเคราะห์ชุมชนการวิจัยค้นคว้าของเยาวชน โดยในปี 2559 ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น มูลนิธิหนึ่งคนให้หลายคนรับ พร้อมทั้งกำหนดวิสัยทัศน์และพันธกิจช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นผ่านการจัดตั้งกองทุนเพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาสจำนวน 3 กองทุนดังนี้ คือกองทุนเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็ก กองทุนเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งในสตรี และกองทุนเพื่อผู้ป่วยสูงวัย
  ติดตามการทำกิจกรรมเย็บและส่งมอบคุณช้างจับมือของจิตอาสาและคุณหยาดทิพย์ ราชปาลได้ในรายการ วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม หลังข่าวภาคเที่ยงทางททบ.5

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/936269/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ