คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คนค้นฅน : มังกรหยก คุณชายผักสลัด ช่วงที่ 3/4 (16 ส.ค.59)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  “ผมเป็นเด็กเรียนหนังสือไม่เก่ง ” เป็นคำพูดที่น้องหยก หรือ จุลเทพ บุณยกรชนก มักจะบอกกับทุกๆ คนอยู่เสมอ และคนในครอบครัวรวมทั้งทุกคนที่รู้จักเขาก็เชื่อเช่นนั้น ซึ่งตลอดหลายปีของชีวิตกับระบบการศึกษาในโรงเรียน หยกมีผลการเรียนติดอันดับ 1 และ 2 เสมอถ้านับจากข้างหลัง ซึ่งเขาและพ่อแม่ก็ไม่ได้รู้สึกวิตกกังวลหรือเป็นทุกข์กับเรื่องตัวเลขเกรดเฉลี่ยในใบเกรด เพราะเขาสามารถทำความเข้าใจกับความคิดและรู้ว่าชีวิต ต้องการอะไรมากกว่า ครอบครัวของหยกมีอาชีพขายปุ๋ยหมัก ดังนั้นเขาจึงหันมามองที่ต้นทุนชีวิตตัวเอง โดยเรียนรู้จากผู้เป็นพ่อที่กำลังพยายามปลูกผักสลัดแต่ยังไม่ประสบความ สำเร็จเท่าที่ควร หยกจึงพยายามพัฒนาต่อยอดจากความรู้ที่พ่อมีด้วยการทดลอง คิดค้นและวิเคราะห์ สรรหาวิธีการปลูกด้วยรูปแบบต่างๆ เฝ้าสังเกตวันแล้ววันเล่าจนได้ผลเป็นที่น่าพอใจจึงยื่นเรื่องขอตรารับรองออร์แกนิกไทยแลนด์ (Organic Thailand) จนได้รับตรารับรองซึ่งเป็นคนแรกที่ได้รับตราออร์แกนิกไทยแลนด์ (Organic Thailand ) ที่อายุน้อยที่สุดในประเทศ หลังจากนั้นเขาก็ได้ ศึกษาวิธีการหาตลาดโดยการเดินไปเสนอผักกับลูกค้าเอง จนทุกวันนี้เขามีออเดอร์ผักสลัดต่อเดือนร่วม 1,000
  กิโลจนต้องขยายพื้นที่ปลูกและยังขยายความรู้ที่มีไปอย่างกว้างขวาง ในขณะที่เพื่อนๆ วัยเดียวกันกำลังมุ่งหน้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยต่างๆ ตามที่ฝัน
  หยกก็ไม่ต่างกัน เพียงแต่มหาวิทยาลัยของเขาไม่มีใบปริญญาที่เป็นกระดาษมอบให้ในวันที่เรียนจบ แต่สิ่งที่เขาจะได้รับคือ“ปริญญาชีวิต” ซึ่งต้องได้จากการเรียนรู้จากชีวิตจริงและสถานที่จริงเท่านั้น ติดตามเรื่องราวของ
  “มังกรหยก คุณชายผักสลัด” เด็กหนุ่มที่ขึ้นชื่อว่าหัวทึบที่สุดในห้องได้ในรายการคนค้นตน อังคารที่ 16 สิงหาคม 2559 ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี และ MCOT HD หมายเลข 30

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/939245/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ