คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ศาลจำคุก 36 เดือน หนุ่มวินจยย.ฆ่าแมว 9 ตัว รับสารภาพลดโทษจำคุก 18 เดือน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -ศาลแขวงพระนครเหนือ อ่านคำพิพากษาคดีที่ นายภานุวัฒน์ สิงห์สาหัส อายุ 26 ปี ในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ฯ พ.ศ.2557 จากกรณีเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 นายภานุวัตร อาชีพวินจักรยานยนต์รับจ้างย่านทองหล่อ อาศัยอยู่ที่แมนชั่น ซ.มหาดไทย 13 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง ได้ขอรับอุปการะแมวหลายตัวจากผู้ที่ประกาศลงในเพจเฟซบุ๊กชื่อ "โครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจรจัด" กระทั่งเพจเฟซบุ๊กชื่อ "Watchdog Thailand" ได้เผยแพร่ข้อมูลมีผู้มาร้องเรียนหลายรายว่า นายภานุวัตร รับแมวไปเลี้ยงแล้ว แต่ไม่สามารถติดตามการเลี้ยงดูได้ จึงเข้าร้องทุกข์กับสถานีนำรวจนครบาลวังทองหลาง ซึ่งจากการตรวจค้นที่พัก นายภานุวัตร พบซากแมวถูกทารุณตายในถังขยะบริเวณแมนชั่นที่พัก ก่อนผู้ต้องหาจะให้การรับสารภาพว่า ฆ่าแมวที่ขอมาเลี้ยงจำนวน 9 ตัว

  -ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตาม พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ฯ ซึ่งเป็นโทษบทหนักสุด 9 กระทง กระทงละ 4 เดือน รวมจำคุก 36 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ ลดโทษกึ่งหนึ่งคงจำคุก 18 เดือน และจากการสืบเสาะประวัติจำเลย เคยมีประวัติต้องโทษคดีอาญามาก่อน จึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ ภายหลังศาลอ่านคำพิพากษาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ทำการควบคุมตัวนายภานุวัตรลงสู่ห้องควบคุมทันที ในขณะที่ญาติได้เตรียมยื่นขอประกันตัวซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/955813/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ