คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คนค้นฅน : ภาพในหลวงในดวงใจ ช่วงที่ 4/4 (25 ต.ค. 59)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  เผยแพร่เมื่อ 28 ต.ค. 2016
  ’ สัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวที่เคยออกอากาศไปแล้วเมื่อวันที่ 4และ 11 ธันวาคม 2550 ในตอนที่ชื่อว่า ‘ภาพในหลวงในดวงใจ’เราจะร่วมย้อนกลับไปรำลึกถึงเรื่องราวนี้กันอีกสักครั้งกับเรื่องราวของช่างภาพคนหนึ่งที่ชื่อว่า อนุชัย ศรีจรูญพู่ทองช่างภาพโฆษณาที่คนในวงการให้การยอมรับว่าเป็นช่างภาพระดับแถวหน้าของเมืองไทย ได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้วมากมายและเป็นหนึ่งในช่างภาพที่ร่วมบันทึกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของปวงชนช

  าวไทย ในงานฉลองศิริราชสมบัติครบ 60

  ปีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 9-13

  มิถุนายน 2549 และยังเคยจัดแสดงภาพถ่ายขาวดำจำนวนทั้งสิ้น 81 ภาพ

  ในงานนิทรรศการที่มีชื่อว่า “ภาพเล่าเรื่อง พระเจ้าอยู่หัวในดวงใจ” ในปี

  2550 เพื่อเทิดพระเกียรติในโอกาสมหามงคลฉลองพระชนมพรรษา 80

  พรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเขาใช้เวลาไปกว่า 3 ปี ในการเดินทางไปทั่วทั้ง 76 จังหวัดเพื่อบันทึกภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่อยู่ในบ้านเรือนของคนไทยทั่วประเทศภาพบางภาพถูกจัดวางไว้ที่หิ้งบูชาเพื่อเคารพสักการะภาพบางภาพแขวนไว้ที่ฝาผนัง ในยุ้งฉาง บนหัวนอน บนโต๊ะทำงานและที่สำคัญที่สุดภาพแต่ละภาพนั้นเป็นเสมือนสมบัติอันล้ำค่าของบ้านแต่ละหลังภาพหนึ่งภาพสามารถแทนความหมายมากมายนับพันภาพแต่ละภาพที่อยู่ในบ้านแต่ละหลังนั้นมีค่าและมีความหมายในดวงใจของคนไทยนับล้านๆ ดวง มีเรื่องราวความประทับใจความทรงจำอะไรบ้างที่ยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของคนไทยทั้งประเทศที่มีความรู้สึกรักและเทิดทูนต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9ของพวกเขามากเพียงใด ร่วมเดินทางไปกับ อนุชัย ศรีจรูญพู่ทองเพื่อบันทึกภาพและเรื่องราว ความรักความผูกพันของคนไทยทั้งประเทศที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้ทรงสถิตเหนือเกล้าชาวไทย‘คนค้นฅน’ สัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวที่เคยออกอากาศไปแล้วเมื่อวันที่ 4และ 11 ธันวาคม 2550 ในตอนที่ชื่อว่า ‘ภาพในหลวงในดวงใจ’เราจะร่วมย้อนกลับไปรำลึกถึงเรื่องราวนี้กันอีกสักครั้ง กับเรื่องราวของช่างภาพคนหนึ่งที่ชื่อว่า อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง ช่างภาพโฆษณาที่คนในวงการให้การยอมรับว่าเป็นช่างภาพระดับแถวหน้าของเมืองไทย ได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้วมากมายและเป็นหนึ่งในช่างภาพที่ร่วมบันทึกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของปวงชนชาวไทย ในงานฉลองศิริราชสมบัติครบ 60ปีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 9-13 มิถุนายน 2549 และยังเคยจัดแสดงภาพถ่ายขาวดำจำนวนทั้งสิ้น 81 ภาพในงานนิทรรศการที่มีชื่อว่า “ภาพเล่าเรื่อง พระเจ้าอยู่หัวในดวงใจ” ในปี2550 เพื่อเทิดพระเกียรติในโอกาสมหามงคลฉลองพระชนมพรรษา 80พรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเขาใช้เวลาไปกว่า 3 ปี ในการเดินทางไปทั่วทั้ง 76 จังหวัดเพื่อบันทึกภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่อยู่ในบ้านเรือนของคนไทยทั่วประเทศภาพบางภาพถูกจัดวางไว้ที่หิ้งบูชาเพื่อเคารพสักการะภาพบางภาพแขวนไว้ที่ฝาผนัง ในยุ้งฉาง บนหัวนอน บนโต๊ะทำงานและที่สำคัญที่สุดภาพแต่ละภาพนั้นเป็นเสมือนสมบัติอันล้ำค่าของบ้านแต่ละหลังภาพหนึ่งภาพสามารถแทนความหมายมากมายนับพันภาพแต่ละภาพที่อยู่ในบ้านแต่ละหลังนั้นมีค่าและมีความหมายในดวงใจของคนไทยนับล้านๆ ดวง มีเรื่องราวความประทับใจความทรงจำอะไรบ้างที่ยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของคนไทยทั้งประเทศที่มีความรู้สึกรักและเทิดทูนต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9ของพวกเขามากเพียงใด ร่วมเดินทางไปกับ อนุชัย ศรีจรูญพู่ทองเพื่อบันทึกภาพและเรื่องราว ความรัก ความผูกพันของคนไทยทั้งประเทศที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้ทรงสถิตเหนือเกล้าชาวไทย


  ติดตามข่าวสารทีวีบูรพาเพิ่มเติมได้ที่
  http://tvburabha.com/
  https://www.facebook.com/tvburabha
  https://instagram.com/tvburabha
  https://www.facebook.com/kontvburabha

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/974577/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ