คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn : News ตรวจเยี่ยมการเซ็น (MOU) .

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม มาตรวจเยี่ยมและเป็นสักขีพยานการบันทึกข้อตกลง (MOU ) ความต้องการซื้อข้าว โครงการ " อุตสาหกรรมรวมใจ ช่วยชาวนาไทยขายข้าว " ที่ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นายธนู บุญเลิศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมให้การต้อนรับ
  โครงการดังกล่าว เป็นการช่วยเหลือให้ชาวนาสามารถจำหน่ายข้าวสารแก่ผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งได้ประสานกับสหกรณ์การเกษตรชุมพลบุรี จำกัด จังหวัดสุรินทร์ เพื่อนำข้าวหอมมะลิ 100 % จากจังหวัดสุรินทร์ และสหกรณ์จากจังหวัดสมุทรปราการ 4 แห่ง โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากผู้ประกอบการ โดยมีพิธีลงนามสัญญาซื้อข้าวของโรงงานขนาดใหญ่ สภาอุตสาหกรรมและสมาคมต่าง ๆ ในจังหวัดสมุทรปราการ รวม 25 ราย จำนวน 32 ตัน พร้อมทั้งนำข้าว 14 ตัน มาขายให้กับพนักงานในสวนอุตสาหกรรมเทพารักษ์ (เอ็ม.ไทย เอสเตท) อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เช่น ข้าวหอมมะลิ ในราคากิโลกรมละ 30 บาท อีกด้วย
  รัฐมนตรีว่าการอุตสาหกรรม กล่าวเพิ่มเติมว่า ตามปกติภาคอุตสาหกรรมจะสั่งซื้อข้าวเป็นวัตถุดิบในการผลิตสินค้า โดยมีโรงงานที่ประกอบกิจการทำอาหารจากแป้ง จำนวน 1,338 ราย และโรงงานที่ประกอบกิจการเกี่ยวกับอาหารสัตว์ จำนวน 753 ราย แต่ไม่สามารถสั่งซื้อจากเกษตรกรผู้ปลูกข้าวเนื่องจากติดข้อจำกัด เช่น ปริมาณ คุณภาพ และความแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามภาคอุตสาหกรรมสามารถช่วยชาวนาได้หลายรูปแบบ อาทิ โรงงานขนาดใหญ่ซื้อข้าวเป็นอาหารกลางวันพนักงาน เป็นสื่อกลางสั่งข้าวมาจำหน่ายให้พนักงานในราคาถูก เปิดจุดจำหน่ายข้าว สั้งซื้อข้าวเป็นของชำร่วยหรือของแจกในเทศกาลปีใหม่ เป็นต้น

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/979445/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ