คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เด็กชายป่วยโปลิโอกับก้าวแรกของชีวิต ท่ามกลางเสียงเชียร์จากเพื่อน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 5
  ไม่ถูกใจ 1

  หนุ่มน้อยคนดังกล่าวคือ ดาวิด มาโตส เดอ ซูซา เด็กชายชาวบราซิลวัย 6 ขวบ ดาวิดป่วยเป็นโรคโปลิโอหรือโรคไข้สันหลังอักเสบ เชื้อไวรัสของโรคเข้าสู่ไขสันหลังทำให้ระบบประสาทถูกทำลาย นำไปสู่อาการกล้ามเนื้อลีบ และแขนขาอ่อนแรง ด้วยโรคนี้ทำให้ดาวิดไม่สามารถเดินได้และเขาต้องใช้รถเข็นอยู่ตลอดเวลา

  แต่ก็เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นกับดาวิด ในวันหนึ่งที่เขาไปเรียน คุณครูเพื่อน ๆ ทุกคนในชั้นเรียนของเขาต่างก็อยากให้ดาวิดเดินได้ พวกเขาช่วยกันปรบมือให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์กันว่า "ดาวิดสู้ ๆ ดาวิดสู้ ๆ"

  ดาวิดตัวน้อยยืนเกาะอยู่ข้างโต๊ะ ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เขาพยายามก้าวเดินให้ได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากการปล่อยมือจากโต๊ะ ค่อย ๆ เดินอย่างช้า ๆ ไปที่หน้าห้องเรียนและเดินย้อนกลับไปที่กลางห้อง ดาวิดตัวน้อยทำได้จริง ๆ เขาสามารถเดินข้ามห้องไปหาคุณครูได้ด้วยสองเท้าของตัวเอง

  คลิปวิดีโอที่บันทึกช่วงเวลาอันแสนสำคัญในชีวิตของดาวิดนี้ ได้ถูกแชร์ไปทั่วประเทศบราซิล อีกทั้งได้กลายเป็นเรื่องราวที่ผู้คนทั่วอินเทอร์เน็ตต่างพากันพูดถึง เมื่อแม่ของดาวิดได้เห็นมัน เธอถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความปลาบปลื้มและตื้นตันใจ เธอกล่าวว่า ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าดาวิดจะสามารถเดินได้ และไม่คิดเลยว่าเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนจะสามารถช่วยให้ดาวิดฮึดสู้ได้แบบนี้

  "ดาวิดป่วยเป็นโปลิโอค่ะ หมอบอกฉันว่าเขาจะเดินไม่ได้ไปตลอดชีวิต แต่ตอนนี้เขาเดินได้แล้ว เพื่อน ๆ ของเขาคือกำลังใจที่ผลักดันให้เขาทำมันจนได้ " แม่ของดาวิด กล่าวอย่างตื้นตัน

  เธอยังกล่าวอีกว่า ดาวิดผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมามาก เมื่อเขาได้เดินครั้งแรก เขาก็เริ่มหัดเดินอีกครั้ง เขาหัดเดินอยู่ทุกวันซ้ำ ๆ จนตอนนี้เขาแทบไม่ต้องใช้รถเข็นอีกต่อไปแล้ว และเธออยากให้พ่อแม่ทุกคนที่มีลูกป่วยแบบดาวิด อย่าละเลยพวกเขา จงสู้ต่อไปเพราะกำลังใจคือสิ่งที่สามารถสร้างปาฏิหาริย์ได้จริง ๆ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/987179/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ