คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นาทีระทึก รถตู้เติมน้ำมันไฟลุก เด็กปั๊มหวังดีช่วยกลับกลายเป็นเพลิงท่วม-หวิดย่างสด

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 5
  ไม่ถูกใจ 4

  เว็บไซต์เดอะซัน มีรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในประเทศแอฟริกาใต้ เหตุเกิดขึ้นขณะรถตู้คันหนึ่งกำลังจอดเติมน้ำมันอยู่ภายในปั๊ม แล้วเกิดเหตุผิดพลาดบางอย่างขึ้น ทำให้เกิดมีประกายไฟลุกขึ้นมา พนักงานในปั้มพยายามควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามแต่สถานการณ์กลับแย่กว่าเดิม ด้วยการสาดน้ำใส่เข้าที่เปลวไฟ แต่กลับกลายเป็นว่าเปลวเปลิงยิ่งลุกท่วมหนักกว่าเดิม

  เหตุการณ์ระทึกขวัญดังกล่าวถูกบันทึกได้โดยกล้องวงจรปิดของทางปั๊ม โดยจะสามารถเห็นได้ว่า รถตู้คันที่ประสบเหตุกำลังจอดเติมอยู่น้ำมันตามปกติ แต่เมื่อเกิดประกายไฟลุกขึ้น คนขับได้โยนหัวจ่ายน้ำมันทิ้งและเรียกให้พนักงานในปั๊มมาช่วยกันดับไฟ พนักงานหนุ่มรายหนึ่งไม่รอช้า วิ่งเข้ามาที่ตัวรถเพื่อดับไฟ แต่เขาไม่ได้ใช้ถังฉีดดับเพลิงดังควรที่จะเป็นเมื่อเหตุเพลิงไหม้ แต่เขากลับสาดน้ำใส่ เป็นเหตุให้ไฟลุกพรึบขึ้น

  เมื่อไฟลุกพรึบขึ้น หนุ่ม ๆ หลายคนที่วุ่นวายพยายามช่วยกันอยู่แถวทาง ต่างก็วิ่งหนีไปคนละทาง ตัวพนักงานหนุ่มที่สาดน้ำเข้าไฟ วิ่งออกไปโดยมีเปลวไฟลุกท่วมอยู่ที่เสื้อ และในส่วนของรถตู้นั้นจากที่มีเปลวไฟแค่บริเวณด้านหลังตัวรถ กลับกลายเป็นว่าไฟได้ลุกลาม ไหม้ไปทั่วทั้งคัน

  สำหรับเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นั้น จริง ๆ จุดเริ่มต้นนั้นมีเพียงเปลวไฟจำนวนเล็กน้อยเท่านั้น สถานการณ์นี้จะสามารถควบคุมได้โดยง่ายถ้าดับเพลิงอย่างถูกวิธี โดยใช้ถังสำหรับดับเพลิงโดยเฉพาะ แต่พนักงานปั๊มอาจจะตกใจจึงพยามรีบดับไฟโดยเร็วที่สุด คว้าน้ำได้ก็เอามาสาดใส่ ซึ่งมันทำให้ทุกอย่างแย่ลง

  อย่างไรก็ตาม ไม่มีการรายงานว่าภายในปั๊มดังกล่าวมีถังดับเพลิงติดตั้งอยู่หรือไม่ แต่เหตุที่เกิดครั้งนี้ก็เป็นอุทาหรณ์ครั้งสำคัญเลยว่า การใช้น้ำในการดับไฟที่เกิดจากน้ำมันหรือแก๊สนั้นถือเป็นเรื่องต้องห้ามอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะไม่ช่วยดับไฟแล้ว ยังทำให้ไฟลุกลามเลวร้ายยิ่งไปกว่าเดิมนั่นเอง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/987957/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ