คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ฟังจากปากภรรยา หลังสามีร้องสื่อสูญทรัพย์ทำบุญ ธรรมกาย กว่า 10 ล้าน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 8
  ไม่ถูกใจ 8

  ฟังจากปากภรรยาอดีตวิศกร หลังสามีร้องสื่ออ้างทำบุญกว่า 10 ล้าน ยันไม่เป็นความจริงเพราะมีเงินไม่ถึง 10 ล้าน ชี้สามีเป็นคนตระหนี่ ต้องขอขมาแทนสามีด้วย

  จากกรณีปรากฏเป็นข่าวฮือฮาเมื่อ นายชาติชาย บำรุงสุนทร อายุ 62 ปี อดีตวิศวกรเคมีในบริษัทเอกชน ได้ห้อยป้าย "กระชากหน้ากาก" เดินทางมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนที่รอทำข่าวบริเวณหน้าประตูทางเข้าที่ 7 วัดพระธรรมกาย เปิดเผยถึงความเดือดร้อนที่ได้รับ เมื่อภรรยามีความศรัทธาในวัดพระธรรมกาย เสพติดแนวทางการทำบุญจนสูญเงินทองไปให้วัดมากกว่า 10 ล้านบาท ทำให้ครอบครัวพบกับความยากลำบากและไม่อยากให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อแบบครอบครัวตนเองนั้น [อ่านข่าว : อดีตวิศวกรโวยแหลก โดนธรรมกายสอนผิด ๆ เมียหลงเชื่อหมดตัว 10 ล้าน]

  ล่าสุด (18 ธันวาคม 2559) เฟซบุ๊ก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์ ก็ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์เปิดใจ นางทัศนีย์ บำรุงสุนทร ภรรยาของนายชาติชาย วิศกรรายดังกล่าว ซึ่งเปิดเผยว่าตนมาทำบุญกับวัดพระธรรมกายได้ 27 ปีแล้ว ยืนยันว่าเรื่องที่เสียเงินทำบุญไปถึง 10 ล้านนั้นไม่เป็นความจริง เพราะตัวเองมีเงินไม่ถึง 10 ล้าน ผู้เป็นสามีนั้นคิดไปเอง อีกทั้งตัวเองก็มีทองไม่ถึง 2 แท่ง มีเพียงแท่งเดียวที่พ่อแม่ให้ไว้ตอนแต่งงาน ซึ่งขายได้ก็ไม่ได้นำเงินไปทำบุญจนหมด มีแบ่งให้สามี ไว้ทำบุญ และเอาไว้ใช้จ่าย เอาไปทำการเกษตร

  ทั้งนี้างทัศนีย์ยังระบุว่า นายชาติชายผู้เป็นสามีนั้นเป็นคนตระหนี่ ที่ไม่เข้าใจการให้ ซึ่งต่างจากตัวเองที่ครอบครัวของตนทำทานกันเป็นปกติมาตั้งแต่บรรพบุรุษ และนั่นทำให้สามีรูสึกฝังใจ ทั้งที่เวลาตนทำบุญก็จะมีความสุข เหมือนยิ่งทำยิ่งได้ เงินที่ทำบุญไปก็มักจะได้รับกลับมา ไม่เคยรู้สึกว่าเงินหมดหรือตัวเองจน ที่ขายบ้านและที่ดินได้ก็เพราะผลจากการทำบุญและอธิษฐาน เมื่อได้เงินมาจึงนำไปทำบุญตามที่ได้อธิษฐานไว้

  ทั้งนี้ตนรู้สึกประทับใจในวัดพระธรรมกายตั้งแต่ครั้งแรกที่มา มักจะนำข้อปฏิบัติตนไปปฏิบัติที่บ้านเสมอ ยืนยันว่าหลวงพ่อไม่เคยให้ทำบุญจนหมดตัว แต่สอนในเรื่องทาน ศีล ภาวนา ซึ่งเป็นหัวใจของพระพุทธศาสนา ท้ายนี้ตนอยากขอขมาแทนสามีที่ได้กระทำการอันมิสมควรลงไป โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่เข้าใจ รวมถึงไม่พยานามทำความเข้าใจ เพราะเชื่อมั่นตัวเองมากเกินไปจนปิดกั้นตัวเองจากสิ่งต่างๆ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/991379/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ