คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ชาวบ้านระทมซ้ำ 2 น้ำในคลองแดงเป็นสีเลือด

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  จากกรณีที่ผู้สื่อได้รับร้องเรียนจากนาย รุ่งอรุณ เกสกุล อายุ53ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/5หมู่ 7ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการว่าน้ำในคลองตาเพิ่มเน่าเสียเป็นสีแดงทำให้ผู้ที่มีอาชีพเลี้ยงกุ้งหอยปูปลาได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น ในวันนี้เมื่อเวลา 10.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นาย ธิติวัฒน์ ชูรัตนหิรัญโชติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ว่าได้เกิดน้ำในลำคลองเป็นสีแดงเพิ่มอีกพร้อมทั้งขยายวงกว้างไปกว่า 20 กิโลเมตรเข้าไปเต็มในพื้นที่ 3 ตำบล ทั้งตำบลบ้านคลองสวน ตำบลนาเกลือและตำบลแหลมฟ้าผ่า ทำให้ชาวบ้านที่เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม อาทิ กุ้ง หอยแครง ปูทะเล ตายยกบ่อกว่า 50 บ่อค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินเป็นมูลค่าได้จนชาวบ้านบางรายแทบหมดตัว ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากสาเหตุใด โดยปกติแล้วนำบริเวณดังกล่าวเคยมีสีแดงแบบนี้แต่ไม่บ่อยนักมีเพียงมาเป็นครั้งคราวแล้วหายไป ส่วนในครั้งนี้เป็นมากและลุกลามไปยังพื้นที่ 3 ตำบลกินพื้นที่กว่า 20 กิโลเมตรทำให้ชาวบ้านที่เลี้ยงสัตว์เศรษฐกิจต้องได้รับผลกระทบหนัก อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่สำรวจพร้อมช่วยกันแก้ไขปัญหา เพราะเคยมีชาวบ้านเข้าไปร้องเรียนทางหน่วยงานภาครัฐครั้งที่น้ำเริ่มแดงครั้งแรกแต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
  นาย ธิติวัฒน์ ชูรัตนหิรัญโชติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.แหลมฟ้าผ่า กล่าวว่าน้ำในคลองที่เป็นสีแดงนี้เป็นมานานกว่า 1 สัปดาห์แล้วแต่ครั้งเริ่มต้นยังไม่เป็นสีแดงมากนักจนระยะหลังมานี้ปริมาณสีแดงกลับมีเพิ่มมากขึ้นและมีฟองสีขาวขุ่นลอยผสมในน้ำมาด้วยทำให้ประชาชนที่เลี้ยงสัตว์น้ำเกิดผลกระทบจนเสียหาย เนื่องจากไม่สามารถนำน้ำที่อยู่ในคลองเข้าไปหมุนเวียนในบ่อเลี้ยงได้เลย อยากจะฝากหน่วยงานทางจังหวัดสมุทรปราการให้จัดเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบสาเหตุและช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/995349/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ